DANH MỤC TOUR    
DA NANG XANH
Tour Đà Nẵng Lý Sơn
Tour Bà Nà

Hà Nội mơ màng trong MV “Going Home” của Kenny G

MV “Going Home” của nghệ sĩ saxophone Kenny G là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt quảng bá những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội.

Tháng 11.2023, nghệ sĩ saxophone Kenny G đã có buổi biểu diễn bùng nổ tại Hà Nội trong lần thứ 2 lưu diễn tại Việt Nam. Tại đêm diễn “Kenny G Live in Vietnam” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã thu hút hàng ngàn khán giả Thủ đô bởi tiếng kèn của huyền thoại người Mỹ với những bản nhạc nổi tiếng gắn với tên tuổi của ông, trong đó có bản “Going Home”.
Sau đêm diễn, Kenny G cũng thực hiện ghi hình tại các địa danh nổi tiếng ở Hà Nội để thực hiện MV “Going Home”. Thời điểm quay MV, nghệ sĩ Kenny G đã viết lời nhắn gửi bằng tay nhằm biểu thị tình cảm với Thủ đô Hà Nội và khán giả Việt Nam.


“Hà Nội là thành phố tuyệt diệu cùng với những con người tuyệt vời. Cảm ơn vì sự chào đón nồng nhiệt của các bạn đã dành cho tôi. Thân ái, Kenny G”, nghệ sĩ saxophone người Mỹ viết.
Trong MV “Going Home” lần này, khán giả vừa được nghe tiếng saxophone trong bản nhạc quen thuộc của Kenny G, vừa được chiêm ngưỡng các địa danh mang những giá trị văn hóa, lịch sử của Hà Nội cũng như Việt Nam như: Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cầu Long Biên…
Thủ đô ngàn năm văn hiến hiện lên với vẻ đẹp vừa bình yên, lãng mạn vừa hào hùng, cổ kính trên nền bản nhạc đã quen thuộc với hàng triệu khán giả.
Không chỉ giới thiệu âm nhạc đỉnh cao, thông qua MV “Going Home”, Báo Nhân Dân và IB Group mong muốn lan tỏa giá trị lịch sử, văn hoá, vẻ đẹp con người Việt Nam để góp phần quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch.
Ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: “Ý tưởng này xuất phát từ chương trình Good Morning Việt Nam do Báo Nhân Dân và IB Group khởi xướng vào năm 2023, theo đó toàn bộ tiền bán vé được dùng cho mục đích thiện nguyện.


Chúng tôi cũng đã mời được nghệ sĩ kèn saxophone huyền thoại Kenny G trở lại Việt Nam và ông đánh giá cao ý nghĩa tốt đẹp của chương trình. Vì thế ông đã tặng một cây kèn để góp thêm cho quỹ thiện nguyện.
Ông cũng nhiệt tình tham gia MV âm nhạc quảng bá du lịch Hà Nội - một sản phẩm mà chúng tôi tin là sẽ thu hút sự quan tâm hơn so với các đoạn phim quảng cáo du lịch truyền thống”.
Bày tỏ sự xúc động khi xem MV “Going Home”, ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định: “MV đã chạm đến trái tim, cảm xúc của người nghe, mang lại những rung động đặc biệt về Thủ đô ngàn năm văn hiến”.
Theo ông Trần Sỹ Thanh, quảng bá du lịch thông qua MV âm nhạc là cách làm rất hiệu quả, khi chỉ với chi phí vừa phải nhưng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng có cơ hội đến với đông đảo công chúng toàn cầu.


Còn ông Hồ An Phong - Thứ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng, âm nhạc là con đường ngắn nhất để xúc tiến du lịch, mang vẻ đẹp của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung tới với thế giới.
Đánh giá cao cách làm mới mẻ và sáng tạo, Thứ trưởng Hồ An Phong tin tưởng vào sức lan tỏa cũng như hiệu quả tác động của dự án và khi “Xem MV, khán giả sẽ đặt ra câu hỏi: Hà Nội ở đâu? Tôi muốn tới Hà Nội ngay bây giờ”.
Cũng tại lễ ra mắt chiều ngày 19.4 tại Hà Nội, ban tổ chức đã trao tặng MV “Going Home” cho lãnh đạo thành phố Hà Nội, các tập đoàn du lịch - khách sạn, hãng hàng không, các đài truyền hình… nhằm lan tỏa sản phẩm âm nhạc đặc biệt này, góp phần quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam đến du khách trong nước và quốc tế.

Nguồn: Báo Lao động

Ảnh: Ban tổ chức

Danh mục tour