Đến Huế, ngoài việc tham quan những cung điện, lăng tẩm của các bậc đế vương bạn đừng quên thưởng thức những món đặc sản của vùng đất cố đô. Trong số đó, có một món ăn không chỉ hấp dẫn với du khách nước ngoài đến với Việt Nam, mà còn ngày càng được phổ biến ở nhiều quốc gia nơi có người...
Nhà hàng Đào Tiên hội tụ những đầu bếp kinh nghiệm đã từng làm ở những nhà hàng và khu nghỉ mát lớn ở Hội An. Luôn đáp ứng được khẩu vị của khách hàng nội địa và quốc tế với mức giá ưu đãi. Bên cạnh nhà hàng còn có đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp ,nhiệt tình và chu đáo luôn làm hài lòng khách...
Tọa lạc tại TTTM Indochina Riverside, INDOCHINA FOOD COURT với tầm nhìn bao quát, cận cảnh sông Hàn và cây cầu quay đầu tiên của đất nước, thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon với các gian hàng như Yến Sào Goldnest, Mr Grill, Bún Ngon, Cơm Kim Long, Mr Pizza, Lẩu 5 màu Hàn Quốc, Quầy đồ uống Hường...
326 Lê Duẩn, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng Nằm trên tuyến đường “vàng” của TP Đà Nẵng, Kiều Kiều II thực sự là nơi dừng chân của rất nhiều bạn trẻ cũng như du khách thập phương muốn thưởng thức món ăn bình dân đặc trưng chốn Đà Thành.
Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền và hiện không còn nhiều người làm được, vì yêu cầu đặc biệt của nó. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì (da) thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn mềm vừa phải. Khi dọn ra, được pha thái...
Thứ bánh dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị lại có sức quyến rũ lớn đối với cả dân bản địa và du khách tới Đà Nẵng. Chỉ một tên nhưng bánh bèo có rất nhiều loại, được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn. Bánh bèo tai được sắp sẵn lên đĩa, bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn...
Bánh xèo Đà Nẵng không nhỏ quá và cũng không lớn quá, chỉ riêng một kích cỡ vừa ăn. Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Nhân bánh cũng được lựa kỹ, chỉ làm từ tôm còn sống, thịt ba chỉ nửa nạc nửa mỡ và giá đỗ tươi.
Không đòi hỏi chế biến cầu kì, mà đơn giản và rất dễ ăn. Thịt heo cuốn bánh tráng ở Đà Nẵng nổi tiếng vì nguyên liệu được chọn kỹ càng, khiến hương vị hoàn hảo.
Ăn rồi là dễ nghiện, nhưng ít người dám thử món này bởi nó làm từ cá sống. Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm... nhưng ngon và thích hợp nhất là cá trích. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ, ép nước để ráo...